HIỆP HỘI - ASSOCIATION
HOA CHO NGÀY CỦA MẸ 2022- CÔN MINH – TRUNG QUỐC
HOA CHO NGÀY CỦA MẸ 2022- CÔN MINH – TRUNG QUỐC Giá hoa phải tăng vào mỗi dịp lễ hội, như thông lệ của chợ hoa Côn Minh Dounan, nhưng năm nay có phần bất ngờ. Ngày của Mẹ ngày càng đến gần. Mặc dù những người trồng hoa, người bán hoa và cửa hàng hoa đã bắt đầu tích trữ hàng cho Ngày của Mẹ nhưng giá hoa ở Chợ hoa Dounan vẫn không tăng mà còn giảm.

Tại khu vực buôn bán hoa tươi của Chợ hoa Côn Minh Dounan, những người bán hoa được phỏng vấn cho biết thị trường hoa tươi hiện nay không mấy khả quan. Hoa lily, hoa cẩm chướng, hoa hồng, và những loại khác rất được săn đón trong những năm trước, là những bông hoa tươi cắt cành tượng trưng cho vẻ đẹp và lời chúc phúc đến mẹ. Nhưng các đơn hàng trực tuyến không còn tốt như trước. "Tính đến thời điểm hiện tại, đơn đặt hàng đã giảm khoảng 65% so với cùng kỳ những năm trước", Wu Wei, người đứng đầu Công ty Yunnan Yanyuxuan Flower cho biết.

Giá hoa hồng cắt cành bán tại Chợ hoa Dounan và giá hoa tươi cắt cành tại Chợ hoa Dounan Côn Minh liên tục giảm kể từ ngày 9 tháng 4. Hiện tại, giá hoa tươi cắt cành chỉ bằng 2/3 so với trước đây. tại thời điểm đó. Giá hoa hồng "Corolla" đã giảm từ 25-45 NDT một bó cách đây 5 ngày xuống còn 10-15 NDT một bó, và những loại kém chất lượng chỉ có 8 NDT một bó. Hoa cẩm chướng "Hong Fu" và "Pink Beauty" giảm từ 23 NDT và 30 NDT mỗi bó cách đây 5 ngày xuống còn 8-13 NDT và 22 NDT. Một số loài hoa cẩm chướng chỉ được bán với giá 8-10 NDT một bó. “Nguyên nhân chủ yếu là do ảnh hưởng của đại dịch nên việc kinh doanh của nhiều cửa hàng hoa ế ẩm, thứ hai là thời tiết nắng nóng khiến lượng hoa tăng lên”.

Dữ liệu giao dịch đấu giá trên Dounan cho thấy nguồn cung hoa gần đây đã đủ và giá giao dịch đấu giá trung bình vào khoảng 0,7 NDT cho mỗi bông hoa. Tuy nhiên, nhu cầu mua hoa trong Ngày của Mẹ và Ngày Quốc tế Lao động 1/5 không nhiều. Bị ảnh hưởng bởi đại dịch, dịch vụ hậu cần hoa tươi bị tắc nghẽn, đây là một yếu tố cần thiết khiến thị trường hoa đi xuống.

Tại một cửa hàng hoa ở trung tâm Côn Minh, mặc dù hoa cẩm chướng, hoa ly và các loại hoa khác được đặt ở những nơi dễ thấy nhưng lượng bán bó hoa trong tuần qua không quá năm lượt mỗi ngày và giá bán rất thấp. Trong những năm trước đại dịch, đơn đặt hàng được nhận trước Ngày của Mẹ mười ngày. Càng gần đến Ngày của Mẹ, số lượng đơn đặt hàng càng nhiều. Các loại hoa được sử dụng cho Ngày của Mẹ chủ yếu là hoa cẩm chướng, hoa hồng, hoa hướng dương, hoa lisianthus, hoa loa kèn và các loại hoa chủ đạo khác. Màu sắc hoa chủ yếu là hồng, đỏ, vàng, cam. Năm nay, cẩm chướng hồng cao hơn cẩm chướng đỏ ít nhất 50%. Nhu cầu về hồng tăng mạnh, giá sẽ tăng trước Lễ khoảng một tuần.
 • www.floraldaily.com
 • Thien Dieu company
  92 Yen Lang  - Dong Da - Hanoi - Vietnam
  Tel.: +84.24.3562 1134
  Email:
  thiendieu.flora@gmail.com

  Liên hệ Mua hàng
  Bạn là loài Hoa gì?
  Hướng dẫn chăm sóc hoa
  Flower Care Guide
  Quy trình trồng và chăm sóc hoa Tulip
  Hoa tulip là biểu tượng đặc trưng của Hà Lan , hoa đẹp, nhiều ý nghĩa được người dân cả...
  Kỹ thuật trồng hoa lay ơn
  Hoa lay ơn (Gladiolus communins Lin) có nguồn gốc từ các nước Châu Phi và vùng Địa Trung Hải. Hoa...
  Kỹ thuật trồng hoa Đồng Tiền trong chậu
  Để có được một chậu hoa đồng tiền đẹp cho hoa nở quanh năm và cây liên tục phát triển...
  Hướng dẫn chăm sóc cây Sống Đời
  Cây Sống Đời là thực vật thân thảo, thân cây thường có màu xanh hoặc tím đậm. Cây có khả...
  Truy cập
  so motso baso chinso baso khongso tamso tam
  Online
  so khongso khongso khongso khongso khongso khongso hai