HIỆP HỘI - ASSOCIATION
Hướng dẫn chăm sóc cây Sống Đời
Hướng dẫn chăm sóc cây Sống Đời Cây Sống Đời là thực vật thân thảo, thân cây thường có màu xanh hoặc tím đậm. Cây có khả năng phân nhánh rất mạnh mẽ. Hoa của cây Sống Đời thường nở thành từng chùm rất đẹp và thường nở vào mùa xuân, thường sinh trưởng trên cành hoặc đâm ra từ các kẽ lá. Hoa Sống Đời có màu sắc rất đa dạng, phổ biến nhất là màu vàng, đỏ, cam, trắng, hồng.

Cây Sống Đời là một trong những loại cây cảnh có hình dáng đẹp, dễ trồng và chăm sóc nên được rất nhiều người ưa chuộng trồng trong nhà, vừa giúp làm đẹp không gian lại vừa có nhiều ý nghĩa.

Cây Sống Đời có lá cây to và mọng lại ít khi rụng nên rất phù hợp làm cây cảnh để trên bàn làm việc hoặc trong nhà. Hoa Sống Đời đẹp và có nhiều màu sắc rực rỡ sẽ giúp cho căn phòng của bạn trở nên tươi sáng và hài hòa hơn.

Bên cạnh đó, cây Sống Đời cũng có khả năng thanh lọc không khí khá tốt. Lá của cây Sống Đời có thể hút được một số loại khí có hại trong không khí, giúp không khí trong phòng sạch sẽ và tươi mát hơn. Ngoài ra, theo phong thủy, nhiều người tin rằng cây Sống Đời là loài cây đại diện cho sự trường tồn và sinh sôi nảy nở.

 

Chăm sóc cây Sống Đời:

Cây Sống Đời là cây ưa sáng nên có thể để nơi có bóng râm nhẹ hoặc ngoài trời. Nếu trong nhà nên để nơi có nhiều ánhsáng.

Nhiệt độ lý tưởng cho cây hoa Sống Đời phát triển tốt là khoảng 12,7-29 º C.

Cây Sống Đời không ưa úng nên khi tưới nước cho cây Sống Đời cần chú ý, tưới nước vào gốc cây cho đến khi nước rút ra khỏi đáy chậu. Loại bỏ hết nước đọng lại trong khay hoặc đĩa trồng để tránh làm úng và thối cây.

Thường xuyên cắt bỏ hoa tàn, lá già. Sau khi cắt tỉa nên để chậu trong bóng râm và không tưới thẳng nước vào chậu cây trongvòng 1 tháng, có thể bổ sung nước bằng dạng phun sương. Sau khi cây ra chồi, mầm mới đặt ra nơi có ánh sáng và chăm sóc như bình thường. Nếu chăm sóc tốt cây có thể ra hoa lại sau 3 tháng.

Phân bón dùng cho cây trong nhà, chú ý bón với liều lượng và quy cách theo chỉ dẫn trên nhãn. Chỉ bón phân sau khi đã tưới nước cho cây, tốt nhất là vào lúc sáng sớm hoặc trước 6 giờ tối. Cung cấp phân bón cho cây mỗi tháng một lần cho đến tháng 11.

Cần thường xuyên khám và kiểm tra tình trạng sứckhỏe của cây hoa Sống Đời để kịp thời phát hiện sâu bệnh và chữa trị đúng lúc. Loại bỏ những lá sắp rụng và lá kém phát triển trên cây. Vệ sinh chậu trồngvà cây lá để tránh sâu bệnh hại, lau bụi trên lá bằng vải ẩm nếu cần thiết.

 • Thien Dieu company
  92 Yen Lang  - Dong Da - Hanoi - Vietnam
  Tel.: +84.24.3562 1134
  Email:
  thiendieu.flora@gmail.com

  Liên hệ Mua hàng
  Bạn là loài Hoa gì?
  Hướng dẫn chăm sóc hoa
  Flower Care Guide
  Quy trình trồng và chăm sóc hoa Tulip
  Hoa tulip là biểu tượng đặc trưng của Hà Lan , hoa đẹp, nhiều ý nghĩa được người dân cả...
  Kỹ thuật trồng hoa lay ơn
  Hoa lay ơn (Gladiolus communins Lin) có nguồn gốc từ các nước Châu Phi và vùng Địa Trung Hải. Hoa...
  Kỹ thuật trồng hoa Đồng Tiền trong chậu
  Để có được một chậu hoa đồng tiền đẹp cho hoa nở quanh năm và cây liên tục phát triển...
  Hướng dẫn chăm sóc cây Sống Đời
  Cây Sống Đời là thực vật thân thảo, thân cây thường có màu xanh hoặc tím đậm. Cây có khả...
  Truy cập
  so motso bonso khongso khongso baso khongso tam
  Online
  so khongso khongso khongso khongso khongso khongso ba