HỘI NGHỊ NGÀNH HOA HÀ LAN-VIỆT NAM

HỘI NGHỊ NGÀNH HOA HÀ LAN-VIỆT NAM

Ngày đăng:

    Chúng ta cùng nhìn lại một hội nghị quan trọng, là hoạt động khởi đầu của đoàn công tác về ngành hoa đến từ Việt Nam tại Hà Lan, bao gồm đại diện các cơ quan khối Nhà nước, Viện nghiên cứu, Trường Đại học nông nghiệp và các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh hoa từ ba tỉnh của Việt Nam.

    Hội nghị tập trung vào chủ đề trồng hoa, cây cảnh và sự hợp tác trong ngành này giữa Hà Lan và Việt Nam. Sự hợp tác này đã có lịch sử lâu dài và quan trọng với nhiều tiềm năng cho tương lai. Ở Việt Nam, diện tích trồng hoa và cây cảnh đang vào khoảng 45.000 ha, trong đó Lâm Đồng là vùng sản xuất trọng điểm.

    Hội nghị đã đánh dấu một cột mốc quan trọng trong quan hệ ngoại giao giữa hai nước. Để kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao, Củ hoa Lily “Sutudo” từ Onings Holland Flowerbulbs (do Ông Paul Onings trình bày) đã được ra mắt và cấp chứng nhận bởi Bà Ingrid Korving, Tham tán Nông nghiệp Vương quốc Hà Lan tại Việt Nam và Bà Võ Thị Ngọc Diệp, Tham tán Thương mại Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan.

    Tại hội nghị, đại diện các tỉnh Lâm Đồng, Đồng Tháp và Sơn La đã nêu bật các cơ hội đầu tư và thương mại của mình. Đồng thời, các doanh nghiệp Hà Lan và Việt Nam tham dự hội thảo  đã giao lưu kết nối. Chương trình kết thúc bằng chuyến tham quan Trung tâm Horti Thế giới.

    Chúng tôi xin gửi lời cảm ơn đặc biệt đến những đóng góp và bài phát biểu quý báu của: Ngài Victor Dobbe và Ngài Ivo Meijer, Ban Quản trị vùng Gemeente Westland, Bà Ingrid Korving, Tham tán Nông nghiệp Hà Lan tại Việt Nam, Bà Võ Thị Ngọc Diệp, Tham tán Nông nghiệp Đại sứ quán Việt Nam tại La Hay, Bà Puck van Holsteijn, Giám đốc World Horti Center, Bà Marga Vintges – Greenport West-Holland, Bà Christina van der Laar và Ông Max Biermans, Cục Phát triển Doanh nghiệp Hà Lan (RVO) | Đối tác Phát triển Bền vững, Ông Kuno Jacobs của HortEx Vietnam, Bà Mirjam Boekestijn và Ông Henk van Eijk, cùng các cá nhân, doanh nghiệp đã tham gia chương trình!