/in /by 

Hiệp hội Kinh doanh Nông nghiệp Hà Lan Việt Nam (NVHBP) cùng với các thành viên là Ridder, Onings Holland Flowerbulbs, Kenlog, KP Holland, Koidra và KoKoFi đã có mặt tại HortEx 2023. Trong triển lãm, họ đã tiếp đón các đối tác của mình trong gian hàng và gặp gỡ những tiềm năng mới đối tác.

Vào thứ Năm ngày 2 tháng 3, NVHBP đã tổ chức hội thảo ‘Đưa ngành trồng trọt của Việt Nam lên một tầm cao mới bằng cách áp dụng các giải pháp bền vững hỗ trợ thích ứng với biến đổi khí hậu’. Đầu tiên, các điều phối viên của NVHBP – Bà Mai Hồng và Bà Mirjam Boekestijn giới thiệu về NVHBP. Sau đó, Ông Arjen Janmaat (Ridder) đã giải thích thêm về cách làm cho nhà kính của bạn xanh hơn về tính bền vững và lợi nhuận. Tiếp theo, chúng tôi đi sâu vào tương lai qua phần trình bày của Bà Hằng (Koidra) về sự phát triển tự chủ. Diễn giả cuối cùng của chúng tôi, Ông Paul Onings, nói về thực tế tình hình trồng hoa lily ở Việt Nam.

Hiệp hội cũng đã tham gia chuyến tham quan thực tế tại Đà Lạt vào thứ Hai ngày 27 và thứ Ba ngày 28 tháng 2 do Đại sứ quán Hà Lan tại Việt Nam tổ chức. Đoàn của HortEx đã đến thăm công ty trang trại Phong Thủy, Dalat Hasfarm, công ty nấm Nguyên Long, trang trại Langbiang. Một buổi lễ networking vào tối thứ Hai đã được tổ chức tại Greenbox. Thứ Ba, đoàn đã có buổi chào xã giao UBND tỉnh Lâm Đồng.