HIỆP HỘI - ASSOCIATION
Từ Hoa Hồng tới Hoa Dâm Bụt: Hương hoa nâng cao sáng tạo ẩm thực như thế nào
Từ Hoa Hồng tới Hoa Dâm Bụt: Hương hoa nâng cao sáng tạo ẩm thực như thế nào Sử dụng các loại hoa ăn được tại địa phương là một cách đơn giản để nắm bắt được hương thơm thoáng qua của các loại hoa có nguồn gốc từ tiểu lục địa Ấn Độ. Chúng có thể được sử dụng trong cả món ngọt và món mặn, gia tăng hương vị từ đồ uống truyền thống đến món tráng miệng hiện đại với một chút hương hoa tươi mát bất ngờ.


Bơ trên bánh mì nướng với nước sốt hoa đậu xanh.

Có thể bạn đã từng bắt gặp những loại hoa ăn được ở địa phương được dùng làm đồ trang trí cho các món ăn tại nhà hàng, làm tăng thêm màu sắc và vẻ đẹp tự nhiên. Nhưng bạn có biết rằng những bông hoa này không chỉ mang lại sự hấp dẫn về mặt hình ảnh? Các loại hoa bản địa ăn được có thể nâng cao khả năng sáng tạo ẩm thực của bạn với hương vị rực rỡ và mùi thơm hấp dẫn. Tại sao không mang hương vị của hệ thực vật đa dạng Ấn Độ vào nhà bếp của bạn bằng cách kết hợp rượu mạnh, si rô và giấm với những điều kỳ diệu của hoa tươi?

Để bắt đầu, hãy thu thập những bông hoa không có thuốc trừ sâu từ khu vườn của bạn hoặc mua những bông hoa hữu cơ từ người bán hoa địa phương của bạn. Một số lựa chọn phù hợp nhất có sẵn rất nhiều bao gồm cúc vạn thọ, hoa nhài, dâm bụt, hoa hồng và hoa păng sê. Bạn cũng có thể chọn những loại hoa đã được thử nghiệm như hoa đậu xanh và bồ công anh. Ở khâu chuẩn bị, đừng quên nhẹ nhàng rửa sạch hoa và lau khô trước khi ngâm chúng vào môi trường bạn đã chọn.

Hoa hồng

    

Si rô hoa hồng.

Nếu ai đó nói về một loại nước hoa vượt thời gian thì đó chắc chắn sẽ là si rô hoa hồng. Đổ đầy cánh hoa hồng thơm vào lọ, phủ đường và để yên trong 2-3 tuần cho đến khi đường ngấm tinh chất của hoa hồng. Lọc bỏ cánh hoa và sử dụng đường ngâm hoa hồng trong cocktail, nước chanh hoặc món tráng miệng.Tương tự, bạn có thể tạo giấm hoa hồng hoặc rượu mùi hoa hồng bằng cách kết hợp cánh hoa hồng với giấm hoặc rượu trung tính như rượu vodka đựng trong hộp kín.

 Hoa nhài

Hoa nhài là một loại hoa ăn được được yêu thích khác có sẵn dễ dàng mang lại những pha chế thú vị. Từ mogra, chameli, parijat hoặc rajnigandha, có nhiều loại Jasmine khác nhau mà bạn có thể chọn. Để làm si rô hoa nhài, kết hợp 250 ml đường và nước mỗi loại với 1/4 chén hoa nhài tươi trong nồi. Đun cho đến khi đường tan hết thì tắt bếp và để qua đêm. Lọc và đóng chai si rôhoa nhài. Nó có thể được sử dụng để làm ngọt cocktail, lassi, hoặc món tráng miệng. Bạn cũng có thể làm giấm, nước chanh hoặc sữa trứng ngâm hoa nhài bằng phương pháp tương tự.

Cúc vạn thọ

Để pha chế với cúc vạn thọ, hãy kết hợp cánh hoa cúc vạn thọvới đường và nước hoặc rượu trung tính. Cúc vạn thọ sở hữu hương hoa độc đáo vớimột chút hương đất. Xi-rô cúc vạn thọ hoặc mùi rượu có thể được sử dụng để tạora đồ uống truyền thống của Ấn Độ như sherbets hoặc thandai, trong khi giấm cúcvạn thọ tạo ra một loại nước xốt thú vị cho món salad.

  Râm bụt


Cá hồi nướng ăn kèm Salad hoa râm bụt

Hoa râm bụt cung cấp một pha chế thơm vị như cam. Kết hợp cánh hoa râm bụt với đường và nước để tạo ra một loại si rô hoa râm bụt. Nó có thể được sử dụng để thêm hương vị cho cocktail, mocktail, hoặc thậm chí dùng để rưới lên món salad trái cây. Giấm râm bụt có thể được sử dụng trong nước sốt salad hoặc tạo thêm vị chua và hương thơm của hoa cho món ăn.

Hai cách sử dụng hoa râm bụt để tạo ra những ly Mocktail sảng khoái

Sử dụng các loại hoa ăn được tại địa phương là một cách đơn giản để mang lại vẻ đẹp tự nhiên và hương vị của sự tốt lành tự nhiên cho các sáng tạo ẩm thực của bạn. Nước hoa của bạn có thể được sử dụng trong cả món ngọt và món mặn, tăng cường mọi thứ từ đồ uống truyền thống đến món tráng miệng hiện đại với hương hoa tươi mát bất ngờ.

Khi tạo pha chế của riêng bạn, hãy nhớ sử dụng hoa không phun thuốc và lọ đã khử trùng. Đóng gói lọ bằng hoa và sau đó phủ chúng bằng chất lỏng bạn chọn. Đối với si rô và giấm, hãy duy trì tỷ lệ tương ứng là đường với nước và giấm với nước. Khi truyền rượu mạnh, hãy đảm bảo rằng hoa được ngâm hoàn toàn trong rượu vodka, rượu mạnh hoặc bất kỳ loại rượu trung tính nào. Đậy kín các lọ và ngâm chúng ở nơi tối, mát mẻ, tránh ánh nắng trực tiếp trong 2 đến 4 tuần, để hương vị phát triển theo sở thích của bạn.

Lọc những bông hoa bằng lưới lọc mịn hoặc vải mỏng và đóng chai dung dịch của bạn. Si rô hoa có thể kéo dài trong vài tháng khi được làm lạnh. Hãy nhớ dán nhãn và ghi ngày tháng cho chai của bạn để dễ tham khảo.

Dưới đây là một số ý tưởng công thức để giúp bạn bắt đầu:

• Marigold sharbat -- Pha 1 cốc si rô cúc vạn thọ, 2 cốc nước lạnh và một ít nước cốt chanh. Phục vụ trên đá và trang trí với cánh hoa cúc vạn thọ.

• Lassi hoa nhài -- Xay 1 cốc sữa chua, 1/4 cốc si rô hoa nhài, một nhúm bột bạch đậu khấu và một ít đá viên cho đến khi mịn. Đổ ra ly và trang trí bằng hoa nhài.

• Kulfi ngâm hoa hồng -- Chuẩn bị kulfi theo công thức yêu thích của bạn và cho một thìa đường ngâm hoa hồng vào trước khi đông lạnh. Phục vụ kulfi có hương vị hoa hồng trong khuôn hoặc cốc truyền thống.

• Nước sốt salad hoa râm bụt và cam quýt -- Đánh đều 3 thìa canh giấm râm bụt, 1/4 chén dầu ô liu, một vắt nước cốt chanh, một thìa cà phê mật ong, muối và tiêu. 

• Trà pha hoa nhài -- Ngâm hoa nhài trong nước nóng trong vài phút. Lọc và làm ngọt với si rô hoa nhài để nếm thử. Nhâm nhi và thưởng thức hương hoa tinh tế.

Giải phóng sự sáng tạo của bạn và khám phá những cơ hội vô tận để sử dụng các loại hoa bản địa trong nấu ăn Ấn Độ của bạn. Vậy tại sao không hái một vài bông hoa và bắt đầu hành trình ẩm thực lấy cảm hứng từ di sản hoa phong phú của Ấn Độ? Vị giác của bạn sẽ cảm ơn bạn vì trải nghiệm thú vị.

  • https://www.slurrp.com/article/rose-to-hibiscus-how-floral-flavours-enhance-culinary-creations-16851
  • Tin tức khác
    Hoa Kỳ: ASCFG công bố hoa cắt cành của năm 2023 (15/06/2023)
    KỶ NIỆM 23 NĂM THÀNH LẬP CÔNG TY (15/06/2023)
    HASFARM mở rộng mạng lưới tại INDONESIA, hợp tác với Bromelia Flowers và Tropika (15/06/2023)
    HOA CHO NGÀY CỦA MẸ 2022- CÔN MINH – TRUNG QUỐC (07/05/2022)
    COLOMBIA: THỊ TRƯỜNG HOA CẨM TÚ CẦU CHO NGÀY CỦA MẸ - 2022 (07/05/2022)
    King Willem-Alexander opens International horticulture exhibition Floriade Expo 2022 (15/04/2022)
    THÀNH CÔNG VỚI MÔ HÌNH NUÔI CẤY MÔ CÂY GIỐNG TẠI ĐỒNG THÁP (29/03/2022)
    HOA BÔNG TRANG - MẪU ĐƠN TẠI SA ĐÉC, ĐỒNG THÁP (29/03/2022)
    HẤP DẪN VỚI HOA NHÀI NHẬT ĐỔI MÀU SẮC (29/03/2022)
    HỘI THẢO THỊ TRƯỜNG RAU QUẢ HÀ LAN (AFT-NVHBP) (28/03/2022)

    Thien Dieu company
    92 Yen Lang  - Dong Da - Hanoi - Vietnam
    Tel.: +84.24.3562 1134
    Email:
    thiendieu.flora@gmail.com

    Liên hệ Mua hàng
    Bạn là loài Hoa gì?
    Hướng dẫn chăm sóc hoa
    Flower Care Guide
    Quy trình trồng và chăm sóc hoa Tulip
    Hoa tulip là biểu tượng đặc trưng của Hà Lan , hoa đẹp, nhiều ý nghĩa được người dân cả...
    Kỹ thuật trồng hoa lay ơn
    Hoa lay ơn (Gladiolus communins Lin) có nguồn gốc từ các nước Châu Phi và vùng Địa Trung Hải. Hoa...
    Kỹ thuật trồng hoa Đồng Tiền trong chậu
    Để có được một chậu hoa đồng tiền đẹp cho hoa nở quanh năm và cây liên tục phát triển...
    Hướng dẫn chăm sóc cây Sống Đời
    Cây Sống Đời là thực vật thân thảo, thân cây thường có màu xanh hoặc tím đậm. Cây có khả...
    Truy cập
    so motso bonso motso baso haiso bayso hai
    Online
    so khongso khongso khongso khongso khongso khongso mot